Tổ chức sân chơi tìm hiểu lịch sử “Thanh niên Đại học Sài Gòn với sử Việt” năm học 2014 – 2015 Quý I/2015

Thực hiện Kế hoạch số 01-KH/ĐTN-BTG ngày 15/12/2014 của Ban Thường vụ Đoàn trường về việc tổ chức sân chơi tìm hiểu lịch sử “Thanh niên Đại học Sài Gòn với sử Việt” năm học 2014 – 2015. Ban Thường vụ Đoàn trường thông báo đến đoàn viên, thanh niên trường nội dung tổ chức sân chơi tìm hiểu lịch sử quý I/2015, cụ thể như sau:

1. Chủ đề: “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”.

2. Đối tượng: đoàn viên, thanh niên trường.

3. Nội dung: kiến thứcvề lịch sử dân tộc, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, lịch sử Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh, lịch sử Đảng bộ trường Đại học Sài Gòn; lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, truyền thống tuổi trẻ, học sinh, sinh viên Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh.

4. Hình thức thi: gồm 02 vòng thi:

4.1. Trực tuyến trên mạng:

- Thời gian:từ ngày 22 – 25/01/2015 (từ thứ năm đến chủ nhật), trong đó quy định về khung giờ thi cụ thể như sau:

ĐOÀN CƠ SỞ

THỜI GIAN

1.

Tài chính – Kế toán

Từ 08g00 đến 20g00 ngày 22/01/2015 (thứ năm)

2.

Nghệ thuật

3.

4.

Mỹ thuật

5.

Giáo dục Chính trị

6.

Điện tử - Viễn thông

7.

Luật

Từ 08g00 đến 20g00 ngày 23/01/2015 (thứ sáu)

8.

Khoa học Môi trường

9.

Sư phạm Khoa học Tự nhiên

10.

Thư viện – Văn phòng

11.

Sư phạm Kỹ thuật

12.

Ngoại ngữ

Từ 08g00 đến 20g00 ngày 24/01/2015 (thứ bảy)

13.

Văn hóa – Du lịch

14.

Sư phạm Khoa học Xã hội

15.

Cán bộ - Viên chức

16.

Giáo dục Mầm non

17.

Toán - Ứng dụng

Từ 08g00 đến 20g00 ngày 25/01/2015 (chủ nhật)

18.

Giáo dục Tiểu học

19.

Quản trị Kinh doanh

20.

Công nghệ Thông tin

21.

Trung học Thực hành Sài Gòn

- Cách thi: Thí sinh vào website Đoàn TN – Hội SV trường thực hiện theo hướng dẫn để đăng nhập và tham gia dự thi. Mỗi thí sinh chỉ được thực hiện bài thi một lần duy nhất (thời gian làm bài là 20 phút với 40 câu hỏi trắc nghiệm). Mỗi câu trả lời đúng được 02 (hai) điểm, sai không bị trừ điểm. Điểm số của thí sinh sau khi kết thúc phần thi là cơ sở để Ban Tổ chức tiến hành chọn lựa 100 thí sinh tham gia vòng thi hỏi đáp giơ bảng trả lời. Trường hợp có nhiều thí sinh bằng nhau về điểm thi, Ban Tổ chức sẽ căn cứ vào thời gian làm bài ngắn nhất để xét chọn.

4.2. Hỏi đáp giơ bảng trả lời:

- Thời gian:16g00 ngày 01/02/2015 (chủ nhật).

- Cách thi: Ban Tổ chức sẽ lần lượt đưa ra 30 câu hỏi theo thứ tự từ dễ đến khó để các thí sinh đưa ra đáp án bằng cách giơ bảng trả lời. Nếu trả lời đúng thí sinh sẽ được ở lại tiếp tục thi đấu, nếu trả trả lời sai thí sinh sẽ bị loại và ra khỏi sân thi đấu. Trường hợp đến câu hỏi thứ 10 hoặc không còn thí sinh nào trên sân thi đấu thi Ban Tổ chức sẽ đưa ra một trò chơi để khách mời tham gia và cứu trợ cho các thí sinh bị loại (số lượng thí sinh được cứu trợ và quay trở lại sân thi đấu phụ thuộc vào kết quả tham gia trò chơi cứu trợ của khách mời). Thí sinh trả lời hết câu hỏi thứ 30 hoặc thí sinh cuối cùng rời khỏi sân thi đấu là cơ sở để Ban Tổ chức tiến hành trao giải. Trường hợp có nhiều thí sinh trả lời hết câu hỏi thứ 30 hoặc bị loại cùng một lúc, Ban Tổ chức sẽ căn cứ theo tình hình thực tế để tiến hành trao giải.

5. Giải thưởng:

- 01 giải nhất trị giá 500.000 đồng.

- 01 giải nhì trị giá 400.000 đồng.

- 01 giải ba trị giá 300.000 đồng.

- 02 giải khuyến khích trị giá 200.000 đồng.

- 01 giải tập thể trị giá 500.000 đồng (dành cho đơn vị có số lượng thí sinh được tham gia vòng thi hỏi đáp giơ bảng trả lời nhiều nhất).

Trên đây là thông báo về việc tổ chức sân chơi tìm hiểu lịch sử “Thanh niên Đại học Sài Gòn với sử Việt” năm học 2014 – 2015, quý I/2015, Ban Thường vụ Đoàn trường đề nghị các cơ sở Đoàn thực hiện nghiêm túc thông báo này cũng như triển khai và vận động đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia.