Ngày hội "Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng - Vững tin hội nhập" chào mừng kỷ niệm 85 năm thành lập Đảng và mừng xuân

Ngày hội "Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng - Vững tin hội nhập"

chào mừng kỷ niệm 85 năm thành lập Đảng và mừng xuân:

I. Sân chơi tìm hiểu lịch sử “Thanh niên Đại học Sài Gòn với Sử Việt”:

1. Chủ đề: “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”.

2. Đối tượng: đoàn viên, thanh niên trường.

3. Nội dung: kiến thức về lịch sử dân tộc, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, lịch sử Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh, lịch sử Đảng bộ trường Đại học Sài Gòn; lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, truyền thống tuổi trẻ, học sinh, sinh viên Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh.

4. Hình thức thi: trực tuyến trên mạng và hỏi đáp giơ bảng trả lời:

4.1. Trực tuyến trên mạng:

- Thời gian: từ ngày 22 đến 25/01/2015 (từ thứ năm đến chủ nhật), trong đó quy định về khung giờ thi cụ thể sẽ có thông báo sau cho từng đơn vị.

- Cách thi: Thí sinh vào website Đoàn TN – Hội SV trường thực hiện theo hướng dẫn để đăng nhập và tham gia dự thi. Mỗi thí sinh chỉ được thực hiện bài thi một lần duy nhất (thời gian làm bài là 20 phút với 40 câu hỏi trắc nghiệm). Mỗi câu trả lời đúng được 02 (hai) điểm, sai không bị trừ điểm. Điểm số của thí sinh sau khi kết thúc phần thi là cơ sở để Ban Tổ chức tiến hành chọn lựa 100 thí sinh tham gia phần thi hỏi đáp giơ bảng trả lời. Trường hợp có nhiều thí sinh bằng nhau về điểm thi, Ban Tổ chức sẽ căn cứ vào thời gian làm bài ngắn nhất để xét chọn.

4.2. Hỏi đáp giơ bảng trả lời:

- Thời gian: 16g00 ngày 01/02/2015 (chủ nhật).

- Cách thi: Ban Tổ chức sẽ lần lượt đưa ra 30 câu hỏi theo thứ tự từ dễ đến khó để các thí sinh đưa ra đáp án bằng cách giơ bảng trả lời. Nếu trả lời đúng thí sinh sẽ được ở lại tiếp tục thi đấu, nếu trả trả lời sai thí sinh sẽ bị loại và ra khỏi sân thi đấu. Trường hợp đến câu hỏi thứ 10 hoặc không còn thí sinh nào trên sân thi đấu thi Ban Tổ chức sẽ đưa ra một trò chơi để khách mời tham gia và cứu trợ cho các thí sinh bị loại (số lượng thí sinh được cứu trợ và quay trở lại sân thi đấu phụ thuộc vào kết quả tham gia trò chơi cứu trợ của khách mời). Thí sinh trả lời hết câu hỏi thứ 30 hoặc thí sinh cuối cùng rời khỏi sân thi đấu là cơ sở để Ban Tổ chức tiến hành trao giải. Trường hợp có nhiều thí sinh trả lời hết câu hỏi thứ 30 hoặc bị loại cùng một lúc, Ban Tổ chức sẽ căn cứ theo tình hình thực tế để tiến hành trao giải.

II. Tổ chức Hội thi trang trí bảng tin:

- Chủ đề: “Đảng cho tuổi trẻ mùa xuân – vững tin hội nhập”

- Thời gian thực hiện: từ ngày 29/12/2014 đến 30/01/2015.

Thời gian chấm điểm: từ 09g00 ngày 01/02/2015.

- Nội dung:

+ Tuyên truyền kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2015), chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến đến Đại hội đại biểu Đảng bộ trường Đại học Sài Gòn lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015 – 2020 gắn với mừng xuân Ất Mùi 2015, mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước đổi mới.

+ Giới thiệu các gương điển hình “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”, “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đảng” của đơn vị.

- Cơ cấu giải thưởng: sẽ có thông báo sau.

III. Tổ chức hội thi viết:

- Chủ đề: “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng – vững tin hội nhập”

- Thời gian tổ chức: từ ngày 22/12/2014 đến 30/01/2015.

- Đối tượng dự thi: đoàn viên, thanh niên trường.

- Nội dung:

+ Cảm nhận về Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ trường Đại học Sài Gòn, hình tượng người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, người Cộng sản trẻ mà bạn biết, tâm đắc hoặc chịu ảnh hưởng sâu sắc.

+ Cảm nhận về một tập thể, cá nhân trong các cấp bộ Đảng có nhiều thành tích tiêu biểu trong công tác tổ chức xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng Tổ quốc, đưa đất nước tham gia hội nhập quốc tế.

- Thể lệ cuộc thi:

+ Bài dự thi là bài viết cảm nhận, ghi chép hoặc hồi ức.

+ Bài viết có độ dài từ 800 – 1.000 chữ, viết hoặc đánh máy rõ ràng trên một mặt giấy. Ban Tổ chức cuộc thi khuyến khích tác giả gửi kèm ảnh, phim và các tài liệu liên quan để làm cho bài dự thi thêm sinh động, thuyết phục.

+ Nội dung bài dự thi gồm: tên tác giả (nhóm tác giả), mã số sinh viên, chi đoàn, đoàn cơ sở, số điện thoại liên lạc.

+ Bài dự thi gửi gửi bằng 01 trong 02 cách thức (giấy hoặc file) về: Ban Tuyên giáo Đoàn trường, phòng A004 cơ sở chính trường Đại học Sài Gòn.

E-mail:  (tiêu đề ghi rõ: Bài dự thi viết “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng – vững tin hội nhập”).

Ngành Quản trị Văn phòng: Đ/c Nguyễn Trọng Trí: nguyentrongtri1995@gmail.com (ĐT: 0932618048)

Ngành Khoa học Thư viện: Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Trang: (ĐT: 0938482058)

Ngành Lưu trữ học: Đ/c Kơ Să K'Gel: (ĐT: 01673575512)

Ngành Thư kí Văn phòng: Đ/c Trần Quốc Tú (ĐT: 01658100748)

Lưu ý mỗi chi Đoàn tổng hợp và gửi một lần để Ban Tổ chức tiện việc ghi nhân.

+ Ban Tổ chức cuộc thi được toàn quyền sử dụng bài thi đạt giải phục vụ cho công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về việc thất lạc các bài dự thi.

+ Các bài dự thi chất lượng cao sẽ được chọn đăng trên các trang thông tin điện tử của tổ chức Đoàn – Hội và giới thiệu trong cơ sở Đoàn.

- Cơ cấu giải thưởng: sẽ có thông báo sau.

Sửa lần cuối vào Chủ nhật, 18 Tháng 1 2015 21:26