Đăng nhập

ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập *
Mật khẩu *
Ghi nhớ tôi

Thư viện và nghề thư viện

 

Nhan đề : Thư  viện và nghề thư viện : tuyển tập bài viết, tham luận về thư viện và sinh hoạt thư viện

Tác giả: Nguyễn Minh Hiệp chủ biên

Nhà xuất bản: Văn hóa thông tin

Năm xuất bản: 2014

Số trang : 494 tr.

TV VA NGHE THU VIEN 1

 

          Lịch sử thư viện đã trải qua hơn hai mươi lăm thế kỷ và hình ảnh và nghề thư viện đã có từ lâu đời. Công tác Thông tin-Thư viện là một nghề nghiệp. Một nghề mà hiện vẫn còn là một điều bí ẩn đối với nhiều người. Với quan niệm “cách mạng hóa” về thư viện, ngày nay thư viện được xem không chỉ là nơi bảo tồn giá trị văn hóa mà còn là nơi tích cực đáp ứng nhu cầu thông tin cho người sử dụng thông qua công nghệ mới. Cũng như cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật hay những cuộc cách mạng mang tính toàn cầu khác, cuộc cách mạng thông tin đã làm thay đổi bộ mặt xã hội - một "xã hội thông tin" ra đời mà tác động sâu rộng nhất chính là việc đổi mới giáo dục, trong đó vai trò thư viện là vô cùng quan trọng.

          Nhân kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Liên chi hội Thư viện đại học phía Nam (1998-2013), cuốn sách: “THƯ VIỆN VÀ NGHỀ THƯ VIỆN” tuyển chọn những bài viết, tham luận, khảo cứu có giá trị nhất để xuất bản thành một tuyển tập nhằm tôn vinh giá trị tinh thần của những người tiên phong và những chuyên gia có tâm huyết với ngành Thông tin Thư viện nước nhà, đồng thời cũng nhằm đến một mục tiêu là giúp cho mọi người dễ dàng tham khảo đến những giá trị tinh thần đó.

        Các bài viết, tham luận được sắp xếp theo thời gian qua các đề mục: Thực trạng ngành Thư viện; Thư viện với cộng đồng; Công tác đào tạo ngành TTTV; Công tác kỹ thuật; Dịch vụ thông tin; Công nghệ mới và Thư viện số. Tựa sách và bài viết, tham luận, nghiên cứu được biên tập lại cho phù hợp với chủ đề cuốn sách. Một số đánh giá, nhận xét trong bài viết mang quan điểm cá nhân.                                                                                                              

                                                                                                                                                                           BAN BIÊN SOẠN 

 

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                         

 

 

         

Sửa lần cuối vào Thứ hai, 21 Tháng 4 2014 13:30
Đọc 3644 Lần

introtvvp

banner-sgu

TTDT new

dtn-hsv

: Покупка квартиры в ипотеку. Как взять в ипотеку квартиру быстро. Квартира в ипотеку от застройщика. Снять квартиру длительно без посредников. Быстро снять квартиру без посредников недорого. Снять квартиру посуточно без посредников. Сделать теплый пол своими руками. Как сделать теплый пол электрический своими руками. Инфракрасный теплый пол своими руками.
Ремонт компьютера своими руками. Как взять кредит малому бизнесу без поручителей. Помощь малому бизнесу кредиты. Новые серверы world of warcraft. Все популярные серверы world of warcraft. Играть бесплатно в world of warcraft. Чертежи фрезерного станка по дереву. Качественные чертежи самодельных фрезерных станков. Чертеж фрезерного станка. Оценка стоимости недвижимости. Узнать рыночная оценка недвижимости. Оценка рыночной стоимости недвижимости. Хороший ремонт компьютеров срочно. Ремонт компьютеров на дому. Кредит на развитие малого бизнеса.

 

PGS.TS. Phạm Hoàng Quân

  • SỨ MỆNH - TẦM NHÌN

  • Là cơ sở giáo dục - đào tạo công lập cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu quy hoạch phát triển nhân lực cho thành phố Hồ Chí Minh và nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Tích cực thực hiện đổi mới và góp phần phát triển giáo dục đại học Việt Nam, phấn đấu đạt vị trí ngang tầm với các trường đại học tiên tiến trong khu vực. 

  • (PGS. TS. Phạm Hoàng Quân - Hiệu trưởng Trường Đại học Sài Gòn)