Đăng nhập

ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập *
Mật khẩu *
Ghi nhớ tôi

5 cuốn sách đắt giá nhất hành tinh

Có những cuốn sách có giá chỉ vài trăm nghìn, những cũng có những cuốn lên tới cả tỷ đồng nhờ mang giá trị lớn về nội dung cũng như lịch sử.

Nếu bạn là một triệu phú và có niềm đam mê với bộ sưu tập những cuốn sách hiếm, hãy tham khảo danh sách những cuốn sách đắt giá nhất thế giới dưới đây.

5. Cuốn First Folio của William Shakespeare

Cuốn First Folio (Bản in đầu tiên) là bộ sưu tầm lớn nhất các vở kịch của William Shakespeare đã được biên soạn lại bởi Heminges và Henry Condell, những người bạn đồng sáng tác và là bạn lâu năm của ông ở Bark vào năm 1623, bảy năm sau khi Shakespeare qua đời.

Mặc dù khi mới ra đời, mỗi cuốn First Folio chỉ được bán với giá từ 1 đến 2 bảng Anh nhưng đến nay, nó đã trở thành một trong những cuốn sách đắt giá nhất. Vào năm 2001, Paul Allen, người đồng sáng lập Microsoft, đã mua một bản sao của cuốn sách này với giá lên tới 6,166 triệu USD tại cuộc đấu giá của nhà Christie's ở New York.

4. Cuốn Những chuyện cổ tích Canterbury của Geoffrey Chaucer

Geoffrey Chaucer (khoảng 1343 – 25 tháng 10 năm 1400) là tác gia, nhà thơ, nhà triết học, công chức, quan tòa và nhà ngoại giao người Anh. Mặc dù ông viết rất nhiều tác phẩm, tác phẩm được biết đến nhiều nhất của ông lại là tập truyện dài The Canterbury Tales - Những chuyện cổ tích Canterbury còn dở dang của ông.

Năm 1988, cuốn sách cuối cùng trong ấn bản đầu tiên được xuất bản năm 1477 đã được bán với giá 7,5 triệu USD tại một cuộc đấu giá do nhà Christie’s tổ chức tại London. Đây chính là cuốn sách đã được Bá tước đầu tiên của Fitzwillian mua trong năm 1776 tại cuộc đấu giá với mức giá chỉ 6 bảng Anh.

3. Những loài chim nước Mỹ của tác giả James Audubon

Cuốn Birds of America - Những loài chim nước Mỹ của tác giả John James Audubon, xuất bản từ thế kỷ 19. Hiện trên thế giới chỉ còn 119 ấn bản nguyên vẹn của cuốn sách này, trong đó 108 cuốn nằm trong các bảo tàng hoặc thư viện,

Năm 2000, một bản của cuốn sách về thế giới tự nhiên của loài chim này đã lập kỷ lục với giá 8,8 triệu USD.

2. Cuốn The Gospels of Henry the Lion, Order of Saint Benedict - Cuốn sách Phúc âm của Công tước Henry Sư tử, Mệnh lệnh của thánh Benedict.

Cuốn sách này đã được Công tước xứ Saxony, Henry Lion xây dựng cho đền thờ Đức Mẹ Đồng Trinh Mary tại nhà thờ Bruswick. Chính phủ Đức đã mua cuốn sách tại phiên đấu giá của nhà Sotheby’s of London vào năm 1983 với mức giá lên tới 11,7 triệu USD. Cuốn sách Phúc âm này gồm 266 trang, trong đó có tới 50 trang là tranh minh họa, được coi là kiệt tác bản thảo La Mã của thế kỷ 12.

1. Cuốn Codex Leicester của Leonardo da Vinci

Đây là một trong những "tác phẩm" khoa học nổi tiếng nhất của Leonardo da Vinc trong đó bao gồm 72 trang viết tay về những ý tưởng và lý thuyết liên quan đến nhiều thứ khác nhau, từ chuyển động của nước tới các hóa thạch và ánh sáng từ mặt trăng.

Bản thảo này được mua bởi Thomas Coke vào năm 1717, người đã được bổ nhiệm làm bá tước Leicester vào năm 1980.

Đến năm 1994, bản thảo được tỷ phú Bill Gate mua lại tại một cuộc đấu giá với giá 30,8 triệu USD, biến Codex Leicester trở thành một trong những cuốn sách đắt giá nhất từng được mua.

Trần Thúy

Đọc 1479 Lần

introtvvp

banner-sgu

TTDT new

dtn-hsv

: Покупка квартиры в ипотеку. Как взять в ипотеку квартиру быстро. Квартира в ипотеку от застройщика. Снять квартиру длительно без посредников. Быстро снять квартиру без посредников недорого. Снять квартиру посуточно без посредников. Сделать теплый пол своими руками. Как сделать теплый пол электрический своими руками. Инфракрасный теплый пол своими руками.
Ремонт компьютера своими руками. Как взять кредит малому бизнесу без поручителей. Помощь малому бизнесу кредиты. Новые серверы world of warcraft. Все популярные серверы world of warcraft. Играть бесплатно в world of warcraft. Чертежи фрезерного станка по дереву. Качественные чертежи самодельных фрезерных станков. Чертеж фрезерного станка. Оценка стоимости недвижимости. Узнать рыночная оценка недвижимости. Оценка рыночной стоимости недвижимости. Хороший ремонт компьютеров срочно. Ремонт компьютеров на дому. Кредит на развитие малого бизнеса.

 

PGS.TS. Phạm Hoàng Quân

  • SỨ MỆNH - TẦM NHÌN

  • Là cơ sở giáo dục - đào tạo công lập cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu quy hoạch phát triển nhân lực cho thành phố Hồ Chí Minh và nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Tích cực thực hiện đổi mới và góp phần phát triển giáo dục đại học Việt Nam, phấn đấu đạt vị trí ngang tầm với các trường đại học tiên tiến trong khu vực. 

  • (PGS. TS. Phạm Hoàng Quân - Hiệu trưởng Trường Đại học Sài Gòn)